Happyluke Logo

Thẻ vàng bóng đá phạt bao nhiêu tiền? Quy định bạn cần biết

Thẻ vàng là loại thẻ được sử dụng khi cầu thủ trên sân có lỗi vi phạm theo quy định của Liên đoàn bóng đá thế giới. Mỗi thẻ cầu thủ sẽ nhận mức phạt 500.000 VND

 Vậy khi cầu thủ bị rút thẻ vàng bóng đá phạt bao nhiêu tiền? Để biết được mức phạt chính xác khi bị rút thẻ vàng thì các bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau của chúng tôi. 

Khi nào bị phạt thẻ vàng trongbóng đá?

LINK VÀO HAPPYLUKE #1 LINK VÀO HAPPYLUKE #2 LINK VÀO HAPPYLUKE #3

Trước khi tìm hiểu chính xác thẻ vàng bóng đá phạt bao nhiêu tiền thì chúng ta cần biết được khi nào sẽ bị phạt thẻ vàng? Theo quy định mới nhất năm 2024 từ phía Liên đoàn bóng đá Thế giới, những trường hợp sau đây sẽ bị phạt thẻ vàng ngay lập tức. 

#1. Cầu thủ vi phạm khi đá trên sân

Khi cầu thủ có những hành vi sau đây trong quá trình thi đấu thì sẽ bị xử phạt bằng cách bị rút thẻ vàng. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp những vi phạm như sau:  

Khi nào bị phạt thẻ vàng trongbóng đá? 

Khi nào bị phạt thẻ vàng trongbóng đá?

  • Cầu thủ có những hành vi trái với những quy định thể thao. 
  • Cầu thủ đã có những lời lẽ tục tĩu hoặc hành động sai trái nhằm phản đối quyết định từ phía trọng tài. 
  • Cầu thủ vi phạm luật nhiều lần trong cùng một trận đấu. 
  • Cầu thủ không tuân theo những quy định về cự ly khi thực hiện quả đá phạt. 
  • Cầu thủ tùy tiện ra khỏi sân hoặc tự ý bước vào sân khi chưa được trọng tài cho phép. 
  • Cầu thủ cởi áo khi có người thay thế. 

#2. Cầu thủ vi phạm ngoài thời gian thi đấu

Bên cạnh việc cầu thủ vi phạm khi thi đấu trong sân cỏ. Ngoài ra cầu thủ còn có thể  vi phạm ngoài sân với các trường hợp như sau: 

  • Luật bóng đá quốc tế đã quy định cầu thủ có thể ăn mừng bàn thắng ngay trên sân nhưng tuyệt đối không được có những hành vi quá lố và vượt mức cho phép. Cụ thể như việc cởi áo, lấy áo che mắt là sẽ bị nhận ngay 1 thẻ vàng. 
  • Cầu thủ sẽ bị cảnh báo khi trèo lên hàng rào hoặc đi vào các khu vực có khán giả. 

#3. Lỗi trong trận đấu sử dụng VAR

Lỗi trong trận đấu sử dụng VAR

Lỗi trong trận đấu sử dụng VAR

Bên cạnh những trường hợp kể trên, cầu thủ có thể nhận thẻ vàng khi vi phạm lỗi trong các trận đấu có sử dụng công nghệ VAR. Đó là tự lý đi lại và đến gần khu vực xem lại VAR của tổ chức. Vậy lúc này thẻ vàng bóng đá phạt bao nhiêu tiền? Hãy cùng đón đọc nội dung phần tiếp theo để biết mức phạt chính xác nhé. 

Trên thế giới thẻ vàng bóng đá phạt bao nhiêu tiền?

Trên thế giới thẻ vàng bóng đá phạt bao nhiêu tiền?

Trên thế giới thẻ vàng bóng đá phạt bao nhiêu tiền?

Theo quy định từ phía Liên đoàn bóng đá thế giới, mỗi khu vực sẽ có những mức phạt riêng cho việc sử dụng thẻ vàng. Vậy tại những trận đấu bóng đá trên thế giới thì khi cầu thủ bị rút thẻ vàng bóng đá bị phạt bao nhiêu tiền? 

#1. Số tiền nộp phạt khi bị rút thẻ vàng

Trong giải đấu Premier League, các cầu thủ bị rút thẻ vàng trong quá trình thi đấu sẽ bị phạt 10 bảng Anh cho mỗi tấm. Thậm chí, họ còn phải nộp phạt 15 bảng bổ sung cho mỗi lần họ nhận 5 tấm thẻ vàng trong một giải đấu thế giới nào đó.

Các khoản tiền này cũng chính là khoản phí do Liên đoàn bóng đá đề ra. QUy định này được đưa ra cho mọi cấp độ bóng đá trên khắp nước Anh như các giải EPL và Championship, ngoài ra bạn có thể tìm hiểu về trọng tài biên đóng đá có vai trò như thế nào.

#2. Nhận 2 thẻ vàng bóng đá phạt bao nhiêu tiền?

Tại happyluke cho biết mức phí phải nộp khi bạn băn khoăn thẻ vàng bóng đá phạt bao nhiêu tiền thì sẽ đều được quy định như nhau dù cầu thủ đang chơi trong giải đấu địa phương hay là Premie. Có một số câu lạc bộ cũng có quyền đưa mức tiền phạt cho câu lạc bộ đối với những cầu thủ của họ vì thẻ vàng khác. 

Thẻ vàng bóng đá phạt bao nhiêu tiền tại sân đá Việt Nam?

Tại Việt Nam, mức tiền phải nộp cho một lần vi phạm thẻ vàng cũng có sự khác biệt so với quốc tế. Nhưng quy định này sẽ phụ thuộc vào từng câu lạc bộ và tùy thuộc vào chính sách mà họ muốn theo đuổi sẽ được cụ thể như sau: 

#1. Bị 1 thẻ vàng bóng đá phạt bao nhiêu tiền tại Việt Nam?

Vào năm 2010, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có những quy định mới về việc thay đổi mức phạt khi cầu thủ phải nhận thẻ vàng. Trong đó, mức phạt khi bị rút 1 thẻ vàng cũng đã có sự chênh lệch theo hướng tăng lên.

Bị 1 thẻ vàng bóng đá phạt bao nhiêu tiền tại Việt Nam?

Bị 1 thẻ vàng bóng đá phạt bao nhiêu tiền tại Việt Nam?

Mức phạt này được tính tại các giải đấu mang tầm cỡ Quốc gia như giải hạng nhất Quốc gia, giải Vô địch Quốc gia hay giải siêu Quốc gia. Trong đó, theo quy định mới nhất thì con số tiền phạt đã tăng từ 100.000 – 200.000 VNĐ lên tới 500.000 VNĐ. 

#2. Mức tiền nộp phạt khi bị phạt 2 thẻ vàng

Tại Happyluke cho biết, quy định về số tiền khi bị phạt 1 thẻ vàng là như trên và việc trả lời cho bị 2 thẻ vàng bóng đá phạt bao nhiêu tiền cũng sẽ là một vấn đề khác. Trong trường hợp cầu thủ bị nhận 2 thẻ vàng ngay cùng 1 trận đấu thì sẽ phải nhận mức hình phạt gấp 3 lần quy định với 1 thẻ vàng.

Tức là, cầu thủ sẽ phải nộp phạt với số tiền là 1.500.000 VNĐ. Và tất nhiên, cầu thủ nhận cùng lúc 2 thẻ vàng thì sẽ bị bắt buộc rời khỏi sân vì 2 thẻ vàng sẽ tương đương với 1 thẻ đỏ trong quy tắc tính thẻ phạt. 

Kết luận

Trên đây là nội dung giải đáp cho việc nhận thẻ vàng bóng đá phạt bao nhiêu tiền. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về những quy tắc trong bóng đá mới nhất hiện nay.

5/5 - (1 vote)
Chia sẻ