Happyluke Logo

Bài học về Poker từ những người quá cố: Sự kiểm soát & Cách nói không

Những triết gia quá cố và những bài học của họ đang ngày càng được áp dụng nhiều trong lĩnh vực kinh tế.

Nếu các nhà kinh tế học có thể áp dụng trí tuệ của Epictetus, Seneca và Marcus Aurelius vào cuộc sống thường ngày của họ thì những tay chơi poker cũng vậy.

Sau đây là 3 triết lý mà có thể giúp anh em Happyluke cải thiện kết quả chơi của mình.

Triết lí về Poker

LINK VÀO HAPPYLUKE #1 LINK VÀO HAPPYLUKE #2 LINK VÀO HAPPYLUKE #3

kinh nghiem choi poker

1/ Kiểm soát những điều không kiểm soát trong Poker

“Công việc chính trong đời chỉ đơn giản là: xác định và phân chía các vấn đề để bản thân hiểu rõ rằng đâu và do yếu tố bên ngoài không nằm trong tầm kiểm soát của mình và đâu liên quan tới sự lựa chọn mà bản thân mình kiểm soát.”

Epictetus

Lần cuối bạn tức giận vì một lý do mà mình kiểm soát được là khi nào?

Các triết gia theo chủ nghĩa khắc kỷ rất quan tâm tới sự kiểm soát. Họ tin rằng chúng ta chỉ có thể điều khiển suy nghĩa và lựa chọn của bản thân mình.

Hiểu đươc triết lý này có nghĩa là phản ứng của chúng ta trước nhân quả mới tạo ra sự khó chịu chứ không phải ngược lại (trừ khi bạn bị tổn thương về mặt vật lý).

Đừng tốn thời gian quan tâm tới những điều bạn không thể kiểm soát được. Hãy dành thời gian để xem làm thế nào để phản ứng với những kích thích bên ngoài.

Hãy nghĩ về những điều ngoài tầm kiểm soát của bạn, ví dụ như:

  • Bộ bài
  • Người chia bài
  • Hành động của đối thủ

Học cách  trau dồi vốn hiểu biết về sự kiếm soát và lựa chọn thông qua các hoạt động hàng ngày.

Khi ngủ dậy, hãy viết một danh sách những điều bạn kỳ vọng xảy ra trong ngày ngoài tầm kiểm soát và cách bạn phản ứng với chúng.

Cuối ngày, khi đi ngủ, hãy đánh giá lại quá trình.

2/ Poker hơn cả một trò chơi

“Thành quả của giáo dục là gì? Kết quả tuyệt vời và chính xác nhất thu hoạch được từ giáo dục là sự yên bình, dũng cảm và tự do.fe.

Chúng ta không nên tin vào quần chúng những người nói rằng tự do có thể được giáo dục mà phải tin những người yêu mến trí tuệ, nói rằng chỉ giáo dục mới mang lại tự do.”

Epictetus

Gần đây tôi đã thực hiện một khảo sát với những người chơi poker chuyên nghiệp. Tôi hỏi họ có muốn cho con mình chọn sự nghiệp này không.

Phần lớn câu trả lời đều là không nhưng họ đều muốn con cái mình học những bài học cuộc sống thông qua poker.

Poker là một mô hình thu nhỏ của cuộc sống. Đó là một trò chơi mà giáo viên nên dạy ở trường học, vì nhiều lý do.

Không chỉ vì nó dạy những điều cơ bản của toán học mà còn là cách suy luận, tính hợp lý, cách giao tiếp các các lợi ích khác.

Tiếp cận poker rất quan trọng việc nhìn bằng tầm nhìn của cú chứ không phải con ruồi. Đừng coi poker chỉ là một trò chơi.

Hãy cho đó là một cơ hội giáo dục sau đó hiểu rằng chúng ta học hỏi không phải để thông minh hơn mà để có vị trí tốt hơn giữa những người khác.

Không ai trong chúng ta sinh ra và biết rõ các quy tắc của cuộc sống. Hãy mang poker vào cuộc sống của mình.

3/ Học cách nói không

“Bao nhiêu người trong số chúng ta đã lãng phí thời gian khi không nhận thấy bản thân đang mất đi. Bao nhiêu thời gian đã bị lãng phí vào những nỗi đau vô ích, niềm vui ngu ngốc, ham muốn tham lam và thú vui xã hội – chúng ta còn lại gì cho bản thân mình.

Bạn sẽ nhận ra mình đang chết dần trước khi nhắm mắt mắt xuôi tay.”

Seneca

Mỗi ngày có 1440 phút. Phần lớn trong chúng ta dùng 480 phút để ngủ. Như vậy chúng ta còn 960 phút để sống.

Thời gian là tài sản quý giá nhất chứ không phải tiền. Chúng ta cần làm mỗi phút đều có ý nghĩa và để làm điều đó, chúng ta phải học cách nói “không”.

Một trong những cách mà người chơi poker có thể tận dụng từ triết lý này đó là nghĩ về những cảm xúc tiêu cực và hành vi dẫn đến việc bị “tilt”. Hãy nghĩ về lúc khi bạn lỡ mất một bộ bài đẹp.

Hay là khi bạn quá tự tin. Bao nhiêu ứng dụng poker bạn đang bật khi đáng nhẽ bạn phải sử dụng nó?

Hãy nói không với sự tức tối, bực bội, tự phụ và xao nhãng. Bạn cần nói không với những gì cho cuộc sống để bắt đầu sự nghiệp poker của mình?


Nguồn: HappyLuke

5/5 - (16 votes)
Chia sẻ