Happyluke Logo

Cách chơi cờ tướng hay và mẹo trở thành “Kỳ thủ giang hồ”

Cờ Tướng hiện đang là một trong những trò chơi trí tuệ thu hút lượt người chơi lớn “siêu thực” ở mọi nền tảng. Để trở thành một người chơi cờ tướng hay chúng ta cần có kỹ năng, hay mẹo hãy cùng tìm hiểu cách  trong bài viết này. 

Cờ Tướng là trò chơi như thế nào?

LINK VÀO HAPPYLUKE #1 LINK VÀO HAPPYLUKE #2 LINK VÀO HAPPYLUKE #3

Cờ tướng là trò chơi như thế nào?

Cờ tướng là trò chơi như thế nào?

Cờ Tướng là một trò chơi trí tuệ được du nhập từ Trung Quốc vào Việt Nam. Tuy mang tính logic là chính nhưng cờ tướng cũng không kém phần giải trí cao, vì vậy mà trò chơi này hiện được rất nhiều người yêu thích. Đây còn là một trò chơi được đem đi thi đấu mỗi năm với vô số các trận đấu lớn nhỏ cấp quốc tế và trong nước. 

Khi tham gia trò chơi này, người chơi phải thực sự có nguồn am hiểu về nó cũng như phân tích và tính toán về các nước đi thích hợp. Cờ tướng không chỉ giúp rèn luyện trí óc mà còn được xem là một trò chơi tao nhã của tất cả mọi người. 

Cách đánh cờ tướng hay – Kinh nghiệm vượt mặt người chơi khác

Cách chơi cờ tướng hay qua việc sắp xếp các quân bài chủ lực hợp lí

Cờ tướng đánh hay hay không một phần tùy vào người chơi, một phần tùy vào kinh nghiệm chơi của bạn. Nếu bạn đã có trong mình cách chơi, luật chơi cơ bản nhưng vẫn không tài nào thắng được đối thủ. Vậy hãy thử ngay những mẹo và kinh nghiệm cá cược dưới đây về cách đánh cờ tướng hay:

Sắp xếp quân chủ lực đúng vị trí ngay từ đầu

Giai đoạn khai cuộc chơi là rất quan trọng, nhiều người chơi thường lơ là để đối thủ đoạt mất những vị trí trọng điểm. Từ đó khiến cho tình thế bên mình rơi vào thế bí.

Bạn phải sắp xếp các quân cờ ngay từ những bước đi đầu sao cho hợp lý. Đặc biệt là những quân chủ chốt như xe, pháo, mã. Tìm cách để tiếp cận các quân cờ tới các vị trí trọng điểm như ở các thông lộ 2, 4, 6 hoặc 8. Đồng thời cũng phải tăng cường phòng thủ ở vị trí nhà.

Linh hoạt quân trong cách khai quật

Trong giai đoạn khai quật, bạn không nên chỉ đi tới lui một binh. Việc theo cách đánh như vậy, trong khi ta chỉ có 2 – 3 quân đang ứng chiến, mà đối thủ ngầm tiến hành một cuộc tấn công, thì lúc đó tình thế sẽ rất khó cho ta. Bạn nên huy động ít nhất 5 – 6 quân bày bố phù hợp để ứng phó kịp thời khi có tình hình xấu xảy đến.

Hoặc nếu bạn đang dự tính cho mình một kế hoạch khác và muốn điều động một lượng binh ít nhưng hiệu quả, thì có thể tham khảo các thế khai cuộc với các quân cờ sau đây:

Quân mã: đây là một quân cờ vô cùng linh hoạt, khi cần phòng ngự thì ta có phòng ngự, nhưng khi cần phản công thì ta lại có màn phản công vô cùng tốt. Bạn có thể bày 2 quân mã ở vị trí trọng tâm, giữa đó là quân pháo. Cách bày trí được các kỳ lão đi trước đánh giá vô cùng cao.

Quân Pháo: có nhiều cách tạo thế khai cuộc với quân Pháo như thuận Pháo, nghịch Pháo, điệp Pháo, … Dù ở bất kì thế nào, quân Pháo cũng làm tốt vai trò chủ chốt là phòng thủ, khi cần thì điều động tấn công của mình.

Tạo mồi nhử cho đối phương mắc bẫy

Một trong những lỗi mà người chơi hay mắc phải đó chính là đi theo lối ăn nhiều, ăn dễ. Đây chính là điểm mà bạn có thể dựa vào đó mà tạo ra đường đi để ăn giăng bẫy, xâm chiếm đối phương. Trên đường đi đó, cố tình gài các quân cờ của mình để đối phương tưởng rằng được ăn nhưng cuối cùng lại bị quay xe phản công.

>>Chia sẻ cách chơi bầu cua tôm cá luôn thắng cho tân binh

Lưu ý khi chơi cờ tướng không bị “lạc lối”

Tập trung - không nóng vội khi chơi cờ tướng

Tập trung – không nóng vội khi chơi cờ tướng

Cái hay của cờ tướng chính là có vô vàn cách biến hóa, bày binh bố trận của nó. Và chỉ có những ai thật sự thông suốt và tập trung mới có thể tránh khỏi mọi cạm bẫy do đối phương bày ra.

Bạn nên học cách tập trung trong trò chơi qua những lưu ý dưới đây từ các đại kỳ thủ của Happyluke :

Không nóng vội

Cờ tướng là một trò chơi đòi hỏi tính trí tuệ và tài xử lí khéo léo trong các tình huống. Vì vậy bạn không nên nóng vội khi chưa ăn được quân nào của đối thủ, hay thấy đối đủ ăn được nhiều quân. Việc nóng vội chỉ làm bạn mất tập trung và dễ bị đối phương gài bẫy. Hãy bình tĩnh, thoải mái và phân tích một cách chính xác nhất nước đi cho mình.

Không tham lợi trước mắt

Có câu nói “tham thì thâm”, đó chính xác là minh chứng cho trò chơi này. Không phải những thứ được bày ra trước mắt bạn đều là chính xác. Khi thấy có con đường ăn dễ dàng trước mắt thì bạn không nên đi theo ngay, mà phải bình tĩnh suy nghĩ. Nhiều khi đối phương chỉ đang “rải” các quân kém quan trọng của họ để dẫn dụ bạn tới cái bẫy mà thôi. 

Tránh các quân cản nhau

Mỗi quân cờ đều có các chức năng và nước đi khác nhau, chính vì vậy mà đôi khi chúng có thể bị vướng và cản nhau. 

Bạn nên bố trí quân cờ trên bàn một cách hợp lí, đừng để quá nhiều quân tụ ở một chỗ, cũng đừng để quá thiếu quân ở các vị trí đặc biệt. Chỉ có bố trí thích hợp thì di chuyển và sử dụng các quân mới linh hoạt và dễ giành thắng lợi được.

Đăng ký HappyLuke để tham gia đánh cờ tướng và nhận 115,000 tiền cược miễn phí. Ưu đãi tiền cược miễn phí vô cùng hấp dẫn cho bạn mới!

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về cách chơi cờ tướng hay cùng những lưu ý để khi chơi đạt hiệu quả. Hi vọng bạn đã nắm rõ được luật chơi và cách chơi đầy đủ, và có những màn đấu cờ tướng xuất sắc trong tương lai gần.

5/5 - (1 vote)
Chia sẻ