Happyluke Logo

FIFA là viết tắt của từ gì? 3 vai trò của FIFA trong bóng đá

FIFA là tên viết tắt trong tiếng Pháp của tổ chức Fédération Internationale de Football Association, nghĩa là Liên Đoàn Bóng Đá Quốc Tế với trụ sở đặt ở Thụy Sĩ

FIFA là cụm từ quá quen thuộc với những ai đam mê trái bóng tròn. Dù vậy, không phải ai cũng biết FIFA là viết tắ của từ gì. Hãy cùng Hthai88 tìm hiểu về tên gọi đầy đủ của tổ chức bóng đá này qua bài viết sau nhé!

FIFA là Viết Tắt Của Từ Gì? Giới thiệu chung về FIFA

LINK VÀO HAPPYLUKE #1 LINK VÀO HAPPYLUKE #2 LINK VÀO HAPPYLUKE #3

FIFA là Viết Tắt Của Từ Gì? Giới thiệu chung về FIFA

FIFA là Viết Tắt Của Từ Gì? Giới thiệu chung về FIFA

FIFA là viêt tắt của từ Fédération Internationale de Football Association trong tiếng Pháp hay còn gọi là Liên Đoàn Bóng Đá Quốc Tế. Tổ chức này được thành lập vào ngày 21/5/1904 với trụ sở chính được đặt tại Zurich, Thụy Sĩ.

Nhiệm vụ chính của FIFA là tổ chức và quản lý các giải bóng đá quốc tế uy tín nhất thế giới như World Cup. Điều này bao gồm thiết lập giải đấu, đưa ra luật chơi cũng như duy trì các quy tắc này được tuân thủ một cách công bằng.

06 Giải đấu thế giới được tổ chức bởi FIFA

Rất nhiều giải đấu bóng đá lớn nhất thế giới nằm dưới sự quản lý của FIFA. Theo tin thể thao, nổi trội nhất là 06 giải đấu sau:

06 Giải đấu thế giới được tổ chức bởi FIFA

06 Giải đấu thế giới được tổ chức bởi FIFA

  • World Cup Bóng Đá Nam: Giải đấu bóng đá danh giá nhất thế giới với sự góp mặt của 32 đội tuyển quốc gia đến từ nhiều nơi và diễn ra 4 năm 1 lần.
  • World Cup Bóng Đá Nữ: Giải đấu quốc tế dành riêng cho các đội tuyển nữ. Tương tự như World Cup Nam, giải đấu này cũng tổ chức 4 năm 1 lần.
  • FIFA U-20 World Cup: Giải đấu dành cho các đội tuyển U-20 của nhiều quốc gia khác nhau.
  • FIFA U-17 World Cup: Giải đấu cho các đội tuyển U-17 được tổ chức 2 năm 1 lần.
  • FIFA Confederations Cup: Giải đấu gồm các đội vô địch châu lục và nhà vô địch World Cup, thường diễn ra trước khi tranh tài World Cup Bóng Đá Nam.
  • FIFA Club World Cup: Giải đấu câu lạc bộ quốc tế diễn ra mỗi năm 1 lần, với sự tham gia của đội vô địch đến từ các châu lục.

03 Vai trò chính của FIFA trong bóng đá đương đại

FIFA là một tổ chức bóng đá lớn và đầy uy tín đối với nền bóng đá thế giới. Ngoài nhiệm vụ chính là tạo nên các giải đấu đầy kịch tích thì FIFA còn mang nhiều vai trò khác. Cụ thể như:

#1. Tổ chức các giải đấu bóng đá

#1. Tổ chức các giải đấu bóng đá

#1. Tổ chức các giải đấu bóng đá

Vai trò chính của FIFA trước hết là tổ chức các giải đấu bóng đá khác nhau. Đây đều là những giải đấu chất lượng đỉnh cao, thu hút hàng triệu người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới theo dõi tại Happyluke.

#2. Thiết lập luật chơi và đảm bảo các quy tắc này được diễn ra công bằng

Thiết lập luật chơi và đảm bảo các quy tắc này được diễn ra công bằng

Thiết lập luật chơi và đảm bảo các quy tắc này được diễn ra công bằng

Bên cạnh việc tổ chức giải đấu, FIFA cũng phải chịu trách nhiệm đưa ra luật chơi, ví dụ như đá Penalty bao nhiều quả. Sau đó giám sát, đảm bảo các giải đấu tuân thủ theo các quy định này và được diễn ra một cách công bằng, an toàn. Tổ chức sẽ xử lý các trường hợp phạm luật bằng nhiều biện pháp kỷ luật khác nhau để đảm bảo sự trong sạch của giải đấu.

#3. Góp phần phát triển nền bóng đá thế giới

Góp phần phát triển nền bóng đá thế giới

Góp phần phát triển nền bóng đá thế giới

FIFA không chỉ tạo cơ hội cho các cầu thủ thể hiện tài năng trên sân cỏ, mà còn kích thích lòng đam mê bóng đá của hàng triệu người hâm mộ. Điều này góp phần không nhỏ cho sự phát triển bóng đá ngày nay.

Ngoài ra, FIFA cũng hỗ trợ tài chính và cơ sở hạ tầng bóng đá cho nhiều quốc gia đang phát triển. Nhờ đó, giúp phát triển các tài năng bóng đá từ trẻ.

Kết luận

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc của nhiều fan hâm mộ FIFA là viết tắt của từ gì. Vai trò của FIFA không chỉ gói gọn trong việc tổ chức các giải đấu quốc tế mà còn góp phần phát triển lĩnh vực bóng tại nhiều nơi trên thế giới.

5/5 - (1 vote)
Chia sẻ