Hiệp 1 bao nhiêu quả phạt góc? Luật đá phạt góc FIFA 2024

Theo luật bóng đá, các quả phạt góc trong mỗi hiệp sẽ không bị giới hạn số lượng. Vì vậy, hiệp 1 có thể có nhiều quả phạt góc, dựa theo yêu cầu của trọng tài.

Với những người chơi mới tham gia cá cược không khỏi thắc mắc hiệp 1 bao nhiêu quả phạt góc? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn chi tiết và cụ thể theo luật Fifa mới nhất hiện nay nhé!

Phạt góc bóng đá là gì?

Phạt góc bóng đá là một trong những tình huống nhằm để bắt đầu lại trận bóng. Từ quả phạt góc này, nếu cầu thủ đá trúng vào được khung thành thì sẽ giành được ngay một bàn thắng.

LINK VÀO HAPPYLUKE #1 LINK VÀO HAPPYLUKE #2 LINK VÀO HAPPYLUKE #3

Phạt góc bóng đá là gì?

Phạt góc bóng đá là gì?

Quả phạt góc được yêu cầu khi quả bóng đã vượt ra khỏi đường biên trên sân ngoài gần khung thành của thủ môn. Người chạm vào bóng cuối cùng thuộc cầu thủ phòng ngự thì đội còn lại sẽ nhận được một quả phạt góc này. Sau khi nắm được đá phạt góc là gì bạn có thể tìm hiểu thêm cách đá phạt góc chuẩn nhất trong bài viết này.

Hiệp 1 bao nhiêu quả phạt góc?

Câu hỏi hiệp 1 bao nhiêu quả phạt góc là một trong số thắc mắc mà choiluke nhận về rất nhiều. Theo như luật Fifa mới nhất năm 2024, không giới hạn số lần phạt góc trong từng hiệp.

Hiệp 1 bao nhiêu quả phạt góc?

Hiệp 1 bao nhiêu quả phạt góc?

Chính điều này mà các cầu thủ có thể tạo ra các quả phạt góc để thay đổi tình thế của trận đấu. Bên đội bóng nào có được nhiều quả phạt góc thì sẽ có được lợi thế cho mình hơn.

04 Quy định khi đá phạt góc

04 Quy định khi đá phạt góc

04 Quy định khi đá phạt góc

Đối với người chơi mới ngoài tìm hiểu hiệp 1 bao nhiêu quả phạt góc thì cũng cần phải nắm được các quy định khi đá phạt góc. Trong đó có một số yêu cầu như sau:

  1. Bóng phải được đặt trong cung: Mỗi sân thi đấu sẽ được ký hiện 4 cung đá phạt góc ở 4 điểm. Cầu thủ cần đặt bóng đúng vị trí trong cung gần cột cờ nhất.
  2. Cầu thủ đứng xa tối thiểu 9m15: Đội của đối phương muốn cản bóng cần phải đứng xa cách vị trí đá phạt ít nhất là 9m15. Sau khi bóng được đá ra thì bên đối phương mới được quyền tấn công.
  3. Cầu thủ không được chạm bóng lần 2: Khác với đá phạt penatyl hay đá phạt trực tiếp. Tại đá phạt góc này cầu thủ không được chạm lần thứ 2 khi bóng chưa chạm vào chan của cần thủ khác.
  4. Bóng được đưa vào trận ngay ra khi sân: Sau khi được các cầu thủ đá bóng phạt góc ra sân, bóng sẽ được đưa vào để tiếp tục trận đấu ngay.

03 Chiến thuật khi đá phạt góc

Để tăng thêm khả năng giành được chiến thắng cho đội, cầu thủ cần phải có những chiến thuật để tận dụng được tối đa cơ hội cho mình. Dưới đây là 03 chiến thuật khi đá bóng phạt góc mà bạn có thể áp dụng cho mình:

03 Chiến thuật khi đá phạt góc

03 Chiến thuật khi đá phạt góc

  • Đưa bóng vào vùng nguy hiểm: Cầu thủ có thể di chuyển và đưa bóng vào ô vuông thứ 2 trong đội hình 2-3-1. Cầu thủ sau khi đá quả bóng phạt góc, hậu vệ có thể nhận ngay bóng để di chuyển đến vị trí nguy hiểm này và sút vào.
  • Đưa bóng đến vị trí gần hơn: Cần bố trí 2 cầu thủ gần ở vị trí đá phạt góc. Sau đó cầu thủ đá phạt góc sẽ di chuyển đến vị trí khoảng trống trước khung thành để sút vào.
  • Ba cầu thủ cùng kết hợp: ba cầu thủ tiền vệ gồm tiền vệ trái, tiền vệ phải và tiện vệ trung tâm sẽ đứng thành một hình tam giác. Sau khi bóng được đưa đến 3 tiền vệ sẽ làm một cú dứt điểm vào thủ môn đối phương.

Kết luận

Đá phạt góc là một trong những cơ hội giúp đội bóng có thêm khả năng chiến thắng. Bài viết trên đây cũng đã giải thích cho bạn câu hỏi ở đầu hiệp 1 bao nhiêu quả phạt góc. Hy vọng bài viết trên đây đã đem đến cho bạn kiến thức bóng đá hữu ích để nâng cao khả năng chiến thắng.

Rate this post
Chia sẻ