Phạt thẻ vàng bao nhiêu tiền? Quy định ở Việt Nam & thế giới

Tại Việt Nam, nếu nhận 1 thẻ vàng cầu thủ bị phạt 500.000 VND, nhận 2 thẻ trong cùng một trận là 1.000.000 VND. Vậy trên thế giới, phạt thẻ vàng bao nhiêu tiền?

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc khi bị phạt thẻ vàng bao nhiêu tiền trên thế giới và tại Việt Nam hiện nay.

Thẻ vàng xuất hiện khi nào?

LINK VÀO HAPPYLUKE #1 LINK VÀO HAPPYLUKE #2 LINK VÀO HAPPYLUKE #3

phat-the-vang-bao-nhieu-tien-1

Nhiều người thắc mắc phạt thẻ vàng trong bóng đá bao nhiêu tiền?

Thẻ vàng là hình phạt cảnh cáo dành cho những cầu thủ phạm lỗi trong bóng đá. Những lỗi thường gặp khi bị phạt thẻ vàng đó là lỗi câu giờ, đẩy người, kéo áo, tự tiện ra khỏi sân, cởi áo khi ăn mừng… Đội bóng có cầu thủ bị phạt thẻ vàng sẽ phải chịu cú đá phạt trực tiếp hoặc là penalty từ phía đội đối thủ.

Bên cạnh các quy định về luật đá phạt trực tiếp, quy định số người ra sân, số lần đổi cầu thủ,… quy định về thẻ vàng cũng là điều mà các cầu thủ cần chú ý. Theo luật lệ quy định, một cầu thủ nhận 2 thẻ vàng sẽ tương đương với 1 tấm thẻ đỏ và điều này có nghĩa là cầu thủ đó sẽ ngay lập tức bị đuổi ra khỏi sân mà không có cầu thủ dự bị nào vào thay thế.

Thẻ vàng không những có thể sử dụng với các cầu thủ đang tham gia thi đấu trên sân mà nó còn có thể áp dụng với cả cầu thủ dự bị, huấn luyện viên.

Một trong những quy định chung nếu cầu thủ bóng đá bị nhận thẻ vàng nhưng hiện tại vẫn chưa bị treo giò thì phải tiến hành nộp mức tiền phạt theo quy mô ở từng giải đấu mà cầu thủ bóng đá đó tham gia bị phạt thẻ vàng. Đặc biệt, ở những giải đấu có quy mô tầm cỡ thế giới thì số tiền bị phạt sẽ rất cao.

Phạt thẻ vàng bao nhiêu tiền trong bóng đá Việt Nam?

Tại Việt Nam, số tiền phạt thẻ vàng trong bóng đá được quy định như sau:

#1. Mức tiền nộp phạt cho 1 thẻ vàng

phat-the-vang-bao-nhieu-tien-2

Phạt thẻ vàng tại Việt Nam có giá 500.000 VND/thẻ

Theo tin thể thao, vào tháng 1/2010 thì Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã ban hành thêm một số Quy định về kỷ luật mới. Theo đó, mức phạt dành cho cầu thủ nhận thẻ vàng cũng đã tăng lên một cách đáng kể.

Cụ thể, mức phạt thẻ vàng được tính ở các giải đấu cấp quốc gia như: hạng Nhất quốc gia, Vô địch quốc gia, Cup quốc gia, siêu Cup quốc gia.

Từ năm 2010, mức phạt sẽ tăng từ 100.000 – 200.000VND lên 500.000VND. Còn đối với các giải đấu khác thì mức phạt cho thẻ vàng vẫn được giữ nguyên.

#2. Mức tiền nộp phạt cho 2 thẻ vàng

Tại Việt Nam, khi một cầu thủ nhận nhiều hơn 2 thẻ vàng trong 1 trận đấu thì mức phạt sẽ được nhân gấp 3 lần. Tức là cầu thủ nhận 2 thẻ vàng trong một trận đấu sẽ bị phạt 1.500.000VND

Mức phạt này được áp dụng những những giải đấu cấp quốc gia như: V – League, siêu cúp quốc gia… Cho đến nay thì Liên đoàn bóng đá Việt Nam vẫn chưa áp dụng hình thức phạt hành chính thẻ vàng cộng dồn.

Tức là nếu một cầu thủ bị 2 thẻ vàng trong 2 trận đấu thuộc cùng một giải đấu, thì số tiền nộp phạt là 1.000.000VND. Không có con số nhiều hơn để cảnh cáo những cầu thủ phạm lỗi quá nhiều trong một giải đấu.

Thẻ vàng bị phạt bao nhiêu tiền trên thế giới

Tại các giải đấu thế giới, mức phạt thẻ vàng sẽ được quy định cụ thể như sau:

#1. Mức phạt 1 thẻ vàng

phat-the-vang-bao-nhieu-tien-3

Premier League phạt thẻ vàng 10 bảng Anh/thẻ

Đối với giải đấu Premier League khi bị thẻ vàng thì phải nộp phạt 10 bảng Anh trên một tấm thẻ vàng mà cầu thủ bóng đá đó nhận được. Ngoài ra, nếu như tổng số thẻ vàng trong một giải đấu mà cầu thủ đó nhận được là 5 thẻ vàng thì cầu  thủ đó cần tiến hành nộp 15 bảng bổ sung cho mỗi lần nhận thẻ vàng của mình.

Các khoản tiền phạt thẻ vàng này là mức phí mà quản lý được Liên đoàn bóng đá đưa ra. Quy định phạt thẻ vàng này đã được đưa ra và áp dụng cho mọi cấp độ trận đấu bóng đá trên khắp đất Anh trong đó bao gồm cả những giải đấu như Championship và EPL.

#2. Mức phạt 2 thẻ vàng

Với những cầu thủ nhận được 2 thẻ vàng liên tiếp trong một trận thì sẽ bị phạt 35 bảng Anh.

Không những vậy mà đội tuyển của họ còn có thể bị phạt tới 25.000 bảng Anh bởi Liên đoàn bóng đá nếu đội bóng đó có 6 cầu thủ trở lên bị nhận thẻ vàng hoặc bị thẻ đỏ đuổi khỏi sân trong một trận đấu.

Mức phí phạt thẻ vàng trong bóng đá bao nhiêu tiền là như nhau cho dù cho cầu thủ đó đang chơi trong một giải đấu của địa phương hay ở Premier League.

Ngoài ra, một số câu lạc bộ cũng có thể đưa ra mức tiền phạt đối với cầu thủ của mình vì thẻ vàng khác. Điều này sẽ tùy thuộc vào từng câu lạc bộ riêng và tùy thuộc vào loại chính sách mà họ muốn theo đuổi.

Mục đích của việc phạt tiền thẻ vàng là để các cầu thủ có thể biết kiềm chế, có hành vi thể thao văn hóa hơn nếu họ sẽ không muốn phải nộp phạt nhiều hơn.

Lưu ý về quy định 1 thẻ vàng phạt bao nhiêu tiền

Như đã đề cập bên trên thì không chỉ các cầu thủ đang thi đấu nhận thẻ vàng mới phải nộp phạt mà cả huấn luyện viên, trợ lý huấn luyện viên nếu bị nhận thẻ vàng cũng sẽ phải nộp phạt.

Ví dụ trong khuôn khổ vòng loại thứ 2 World Cup 2022, HLV Park Hang Seo của tuyển Việt Nam đã nhận 2 thẻ vàng trong suốt vòng loại thứ 2 cũng sẽ phải nộp phạt theo quy định.

Đặt cược bóng đá tại Happyluke nhận thưởng 200% tới 4.600.000 VND

phat-the-vang-bao-nhieu-tien-4

Bảng kèo Happyluke

Bóng đá là bộ môn thể thao hấp dẫn với nhiều người, cũng vì thế, việc đặt cược cho các trận đấu càng trở nên phổ biến. Nếu yêu thích bóng đá, bạn có thể lựa chọn đặt cược tại sảnh Thể thao của nhà cái Happyluke.

Để tham gia đặt cược, bạn cần phải tạo tài khoản trên HappyLuke. Quá trình đăng ký khá đơn giản và nhanh chóng. Happyluke cũng cung cấp nhiều loại cược khác nhau cho người chơi, bao gồm kèo châu Á, kèo châu Âu, kèo chấp, kèo tỷ số, kèo phạt góc, kèo số phút bù giờ, và cả kèo cược thẻ vàng. Bạn có thể chọn loại cược phù hợp với sở thích và kinh nghiệm của mình.

Người chơi cũng nhận nhiều khuyến mãi hấp dẫn cho bóng đá, bao gồm các khoản tiền thưởng đăng ký, hoàn trả tiền cược và các giải thưởng hấp dẫn cho người chơi đặt cược đúng trận đấu. Trong đó phải kể tới khuyến mãi chào mừng 200% tới 4.600.000 VND để thoả sức đặt cược.

Kết luận

Thông qua bài viết thì các bạn đã biết được thẻ vàng là gì và việc phạt thẻ vàng bao nhiêu tiền. Mong rằng những thông tin trên sẽ mang đến cho anh em những kiến thức hữu ích về môn thể thao vua này nhé.

5/5 - (1 vote)
Chia sẻ