Happyluke Logo

Đá phản lưới nhà bàn thắng tính cho ai? Hiểu đúng về OG ✔️

Đá phản lưới nhà, bàn thắng chắc chắn sẽ được tính cho đối thủ. Tuy nhiên, tên cầu thủ ghi bàn có thể được thay đổi, có thể là tên cầu thủ ghi bàn của đội bạn.

Trong bóng đá, không cầu thủ nào mong muốn sẽ đán phản lưới nhà. Vậy nếu đá phản lưới nhà bàn thắng tính cho ai, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết với hthai88.

Phản lưới nhà là gì?

LINK VÀO HAPPYLUKE #1 LINK VÀO HAPPYLUKE #2 LINK VÀO HAPPYLUKE #3

Đá phản lưới nhà là tình huống không hiếm gặp trong bóng đá

Đá phản lưới nhà là tình huống không hiếm gặp trong bóng đá

Phản lưới nhà hay còn được gọi là OG là tình huống mà những pha bóng được công nhận khi có một cầu thủ đội nhà ghi bàn vào lưới đội mình. Kết quả là đối phương sẽ có bàn thắng chứ không phải đội bị phản lưới.

Theo thống kê trong lịch sử bóng đá, phản lưới nhà là một trong những tình huống xảy ra cũng khá phổ biến. Các tình huống phản lưới thường được ra bởi nhiều tình huống và trường hợp khác nhau. Tuy nhiên nguyên nhân chủ yếu dẫn đến quả phản lưới do cầu thủ cản phá những pha bóng nhanh và không thể kiểm soát được hướng bóng.

So với các vấn đề như phạt thẻ vàng bao nhiêu tiền, thì đá phản lưới nhà tính bàn thắng cho ai cũng là vấn đề hiện được nhiều người hâm mộ bóng đá quan tâm.

Bàn thắng phản lưới nhà tính cho ai?

Tùy vào từng trường hợp mà tổ trọng tài sẽ đưa ra quyết định về việc bàn thắng phản lưới nhà tính cho ai. Thông thường, những pha phản lưới sẽ được tính bàn thắng cho đối phương. Tuy nhiên, người ghi bàn sẽ không chắc chắn là cầu thủ của đội bạn mà chính là cầu thủ đá phản lưới.  Có nhiều trường hợp bàn thắng sẽ được tính cho cầu thủ đối phương.

Ngoài ra cũng có một số trường hợp cầu thủ ghi bàn phản lưới là những người thực hiện đường truyền cuối cùng dẫn đến bàn thắng. Lúc này bàn thắng sẽ được công nhận cho người truyền vì đã khiến đối phương đỡ bóng trượt và phản lưới.

Tên cầu thủ ghi bàn phản lưới sẽ được BTC trận đó xem xét và sẽ công bố đến người xem ngay sau đó. Chính vì vậy nếu như người xem không thể đoán được ai ghi bàn có thể chờ kết quả của BTC.

Các nguyên nhân dẫn đến phản lưới nhà là gì?

Nguyên nhân đá phản lưới nhà có thể do sự vô tình của các cầu thủ

Nguyên nhân đá phản lưới nhà có thể do sự vô tình của các cầu thủ

Phản lưới nhà không phải là một tình huống hiếm gặp trong lịch sử bóng đá. Tuy nhiên phần lớn những pha phản lưới thường đem đến rất nhiều tranh cãi cho cầu thủ cũng như fan hâm mộ. Đa số các tình huống phản lưới xuất phát một cách vô tình của cầu thủ khi phá những pha bóng khó.

Tuy nhiên phản lưới cũng từng có một khoản thời gian bị hiểu nhầm với các tình huống bán độ. Chính vì vậy bạn cần phải phân biệt rõ 2 tình huống này. Các tình huống bán độ cũng là những tình huống đá phản lưới nhà nhưng nó sẽ dễ dàng và như là đang ghi bàn hơn, tính bất ngờ sẽ ít hơn.

Còn đối với phản lưới nhà là những pha bóng, các trường hợp xảy ra bất ngờ do cầu thủ nỗ lực để phá bóng ra khỏi khu vực nguy hiểm. Tuy nhiên pha phá bóng đó lại không như ý và khiến bóng bay vào khung thành của đội mình. Theo một số chuyên gia thể thao của Happyluke, cũng có không ít trường hợp không hiểu ý nhau giữa các cầu thủ phòng ngự.

Cầu thủ phản lưới nhà có bị phạt không?

Trong các trận đấu căng thẳng, tình huống phản lưới mang đến ảnh hưởng rất lớn khiến cho thế trận thay đổi ảnh hưởng tới kết quả. Chính vì vậy mà đây là tính huống mà không một cầu thủ nào muốn nhận phải.

Các trường hợp cố tình đá phản lưới nhà là những người thực hiện tình huống này thường là nhận tiền hối lộ trước đó. Những hành vi phản lưới này sẽ nhận được hình phạt chính đáng nhất theo các mức phạt mà luật bóng đá đưa ra và theo quyết định của BTC giải đấu.

Những trường hợp vô tình phạt lưới nhà sẽ không phải chịu bất cứ hình phạt nào. Tuy nhiên thông thường họ sẽ bị CĐV của họ tấn công tâm lý thông qua mạng xã hội. Vì vậy mà ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý, tinh thần thi đấu của họ.

04 cầu thủ có số pha phản lưới nhiều nhất Ngoại Hạng Anh

Trong lịch sử bóng đá có không ít các cầu thủ đá phản lưới nhà. Điển hình có thể kể tới một số cầu thủ giải Ngoại Hạng Anh như sau:

#1. Dave Watson

Có không ít cầu thủ Ngoại Hạng Anh đá phản lưới đội nhà

Có không ít cầu thủ Ngoại Hạng Anh đá phản lưới đội nhà

Đứng đầu trong danh sách những cầu thủ phản lưới nhiều nhất trong giải bóng đá ngoại hạng anh là Huyền thoại 1 thời Dave Watson với 5 bàn phản lưới trong hơn 20 năm thi đấu của anh tại Premier League. Trong thời gian thi đấu ở giải đấu a đã ghi các bàn phản lưới màu áo của đội tuyển Norwich và Everton.

#2. Frank Sinclair

Cùng với Dave Watson cầu thủ Frank Sinclair cũng đã mắc nhiều sai lầm với 5 bàn phản lưới trong sự nghiệp thi đấu tại giải Ngoại Hạng Anh của mình. Anh đã có 8 năm chơi bóng cho đội bóng lớn hàng đầu Chelsea ghi được 7 bàn sau 169 lần được ra sân. Và anh ghi được 3 bàn sau 164 lần ra sân cho CLB Leicester.

#3. Scott Dann

Scott Dann từng được giới chuyên gia đánh giá là một trong những cầu thủ sở hữu tài năng vô cùng tốt. Tuy nhiên chấn thương đã khiến cho sự nghiệp trở thành cầu thủ đỉnh cao của anh không được như mong muốn.

Theo tin thể thao, dù từng được nhiều đội bóng lớn săn đón nhưng hiện nay anh chàng 28 tuổi chỉ có thể thi đấu cho Crystal Palace và không để lại được quá nhiều ấn tượng. Tại Ngoại Hạng Anh, Scott Dann đã được ra sân tổng cộng 110 trận ghi được 5 bàn thắng. Tuy nhiên anh cũng mang đến một con số không mấy vui khi đã phản lưới tới 5 bàn.

#4. Martin Skrtel

Cũng giống với các cầu thủ trên, Martin Skrtel cũng đã có 5 bàn phản lưới trong sự nghiệp thi đấu tại Ngoại Hạng Anh. Được đánh giá là một trong những cầu thủ vô cùng tài năng khi thi đấu cho Liverpool. Với khả năng không chiến, luôn chiến đấu hết mình và không ngại va chạm trước các đối thủ.

Kết luận

Như vậy vừa rồi chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu đá phản lưới nhà bàn thắng tính cho ai và các tình huống phản lưới hiện nay. Đá phản lưới nhà là tình huống không ai muốn xảy ra trong bóng đá, nhưng đôi khi các cầu thủ lại phải trải qua nó. Để tránh tình huống này, các cầu thủ cần tập trung và cẩn trọng khi đá bóng, và các huấn luyện viên cần tạo ra các bài tập và chiến thuật để giảm thiểu khả năng xảy ra tình huống này.

5/5 - (1 vote)
Chia sẻ